HP BÁC BỎ NHỮNG THÔNG TIN MÁY IN KHÔNG AN TOÀN

Sau khi có những thông tin cho rằng một số dòng máy in LaserJet của HP tạo cơ hội để tin tặc truy cập trái phép và có tin đồn về nguy cơ các máy in có thể bắt lửa do sự thay đổi firmware. Hôm qua HP đã bác bỏ những thông tin trên.

Nhóm In ấn và Hình ảnh của HP Việt Nam cho bieetst: “Cho đến nay chúng tôi chưa nhận được thông báo nào từ khách hàng phản ánh về sự truy cập trái phép. Phán đoán về nguy cơ các máy in có thể bắt lửa do sự thay đổi firmware là không chính xác”

Theo hãng này, bên trong các máy in LaserJet của HP có một bộ phận gọi là “bộ ngắt nhiệt” được thiết kế nhằm ngăn chặn cầu chì khỏi việc bị quá nóng hoặc cháy nổ. Việc bộ ngắt nhiệt bị vô hiệu hóa do sự thay đổi firmware hay việc thay đổi firmware gây ra nguy cơ tiềm ẩn đều là điều không thể.

HP cho biết vẫn chưa nhận được thông báo nào từ khách hàng phản ánh về sự truy cập trái phép. Nguy cơ, nếu có, chỉ xảy ra nếu một số dòng máy in HP LaserJet bị đặt trong môi trường Internet công cộng mà không có tường lửa (firewall) bảo vệ. Với mạng cá nhân, một số máy in có thể gặp sự cố nếu một tài khoản tin cậy trong mạng lưới đó cố tình thay đổi firmware của thiết bị. Đối với hệ điều hành Linux hoặc Mac, một số định dạng in đặc biệt có thể kích hoạt việc nâng cấp firmware.

HP đang xây dựng phần nâng cấp firmware nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu bảo mật. Hãng này nhấn mạnh khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng để bảo vệ an toàn cao nhất cho máy in bằng việc đặt máy in dưới sự bảo vệ của tường lửa và nếu có thể, ngắt tính năng tải firmware từ xa trên các máy in bị phơi nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *